• slide image
  • slide image
Dịch vụ

BỌC RĂNG SỨ KIM LOẠI PHỤC HÌNH RĂNG VỠ, MẺ, GÃY, LỆCH LẠC HIỆU QUẢ TỐI ƯU

Bọc răng sứ kim loại là một dòng răng sứ cũng được rất nhiều người lựa chọn. Nha Khoa Đại Sứ xin tư vấn chi tiết những ưu nhược điểm của bọc răng sứ kim loại trong chỉnh hình răng để khách hàng có thể cho mình một lựa chọn tốt nhất khi phục hình răng, đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai toàn diện.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA RĂNG SỨ KIM LOẠI

Răng sứ kim loại có cấu tạo 2 phần lõi kim loại và mão sứ phủ bên ngoài. Khi thực hiện, các kỹ thuật viên nha khoa đầu tiên sẽ đúc một lớp thân kim loại phù hợp với dấu răng đã mài cùi. Chất liệu thân răng có thể là Titanium hoặc hợp kim của Titan (titan, Ni, Cr…). Sau đó một lớp phủ veneer sứ sẽ được bao bên ngoài, hợp nhất với thân kim loại trong lò nung nhiệt độ cao và tạo hình lớp phủ sứ y hệt như răng thật.

Ưu nhược điểm của răng sứ kim loại trong phục hình răng

Cấu tạo 2 phần của răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại là thế hệ răng sứ xuất hiện lâu đời nhưng vẫn được ứng dụng cao. Hãy cùng Nha Khoa Đại Sứ tìm hiểu ưu nhược điểm của bọc răng sứ kim loại và xác định các trường hợp nên ứng dụng dòng răng sứ này trong phục hình răng.

► Ưu điểm của bọc răng sứ kim loại so với răng toàn kim loại

1. Độ bền cao

Với độ bền cứng cao, bọc răng sứ kim loại đủ khả năng thay thế cho răng thật ở mọi vị trí răng cửa hay răng hàm. Tất nhiên, nếu so độ chắc với mão răng quý kim như vàng bạc thì răng sứ kim loại  xếp sau nhưng vẫn đủ sức cung cấp thời gian sử dụng lâu dài cho người sở hữu.

Bọc răng sứ kim loại lấy lại hàm răng như ý

Khách hàng thực hiện bọc răng sứ kim loại tại Nha Khoa Đại Sứ.

Lưu ý hiệu quả còn tùy thuộc vào từng khách hàng.

2. Hình dáng tự nhiên

Khi mới xuất hiện, răng sứ kim loại mang theo lợi thế lớn hơn mão răng toàn kim loại ở vẻ ngoài tự nhiên như răng thật. Chính lớp sứ phủ bên ngoài tạo cho răng sứ kim loại mà sắc y hệt như răng thật. Kỹ thuật viên nha khoa có thể tạo hình lớp sứ phủ chuẩn xác đến từng gờ rãnh.

► Nhược điểm của răng sứ kim loại so với răng toàn sứ

Có một số nhược điểm liên quan đến răng sứ kim loại mà Nha Khoa Đại Sứ có khả năng giảm thiểu tối đa dưới đây.

1. Viền đen quanh chân răng và bóng mờ đen dưới ánh sáng

Phần thân kim loại nằm viền bên dưới của răng sứ đôi khi có thể gây đen viền chân răng ngay tại vị trí bọc răng nếu kỹ thuật bọc răng sứ không tốt hoặc trước – sau khi bọc sứ, quy trình chăm sóc vệ sinh răng miệng không tốt gây ra hiện tượng tụt lợi làm lộ viền kim loại của thân răng sứ. Bên cạnh đó, khi có ánh sáng chiếu qua thân răng sẽ để lại bóng mờ màu đen từ lõi hợp kim bên trong.

Tại Nha Khoa Đại Sứ, việc chụp răng sứ được diễn ra tỉ mỉ, chính xác đảm bảo viền chân răng sứ luôn nằm dưới viền lợi. Thân trên răng sứ ôm khít nướu cho răng độ tự nhiên 100%

Ưu nhược điểm của răng sứ kim loại trong phục hình răng 1

Răng sứ kim loại ít được sử dụng cho răng cửa như răng toàn sứ

2. Thẩm mỹ và độ bền tương đối

Răng sứ kim loại có cấu trúc 2 phần. Để đạt được tính thẩm mỹ và độ bền cao thì rất khó nên phải có sự thỏa hiệp. Thân kim loại màu đen nên khi phủ sứ không thể nung màu trong như ngà răng mà buộc phải giảm cho màu trắng mờ đục xuống để che đậy màu đen của thân răng. Kéo theo đó là so với răng toàn sứ được đúc một khối thì răng sứ kim loại dù độ bền cao, khả năng rủi ro bị vỡ nứt vẫn lớn hơn so với răng toàn sứ.

ỨNG DỤNG RĂNG SỨ KIM LOẠI TRONG PHỤC HÌNH RĂNG

Từ ưu nhược điểm của răng sứ kim loại mà các bác sỹ thường có lời khuyên sử dụng đối với từng trường hợp khác nhau. Lựa chọn bọc răng sứ kim loại trước hết là lựa chọn có tính kinh tế cao khi chi phí rẻ hơn so với răng quý kim cũng như răng toàn sứ rất nhiều. Thứ hai là nếu lựa chọn răng sứ kim loại thì hiện nay chỉ nên dùng ở vị trí răng hàm là nơi những nhược điểm thẩm mỹ khó khiến cho người xung quanh phát hiện.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm Địa chỉ làm răng sứ kim loại uy tín cho răng thưa, gãy, sứt mẻ hoặc bọc sứ bệnh lý cho răng mất, răng sâu, mòn men… mà còn đang băn khoăn về vật liệu, bạn có thể vui lòng đăng ký tư vấn theo form đơn giản bên dưới hoặc liên hệ với Nha Khoa Đại Sứ để nhận được giải đáp nhanh chóng, chi tiết nhất.



Các tin khác

Facebook chat